Khám phá vẻ đẹp của Chùa Quang Minh Đà Nẵng

Chùa Quang Minh là một trong những địa danh du lịch được nhiều người đến khi đến thành phố Đà Nẵng. Đến chùa Quang Minh không chỉ là vãn cảnh mà còn là đến để cầu may mắn, tài lộc đến với gia đình.

Đôi nét về Chùa Quang Minh 

Chùa Quang Minh được xây dựng năm 1957 trên một khu đất rộng khoảng 1ha quay mặt về hướng Tây. Trước đây là một Niệm Phật Đường. Sau này mới được đổi thành chùa Quang Minh.

Trong khuôn viên của chùa Quang Minh có pho tượng đức Phật Thích Ca lộ thiên nhìn ra đường quốc lộ. Tượng phật được thiết kế cao đến 20m ngồi thiền trên tào sen hình lục giác rộng 8m với bệ xi măng cao đến 10m. Phật đài được xây dựng từ năm 1964 và hoàn thành năm 1969 và là một pho tượng Phật lớn nhất nước thời bấy giờ.

Chùa Quang Minh nằm ở đâu

Đến Đà Nẵng không chỉ là du lịch ngắm cảnh đẹp mà nơi đây còn là thành phố có nhiều ngôi chùa linh thiêng. Chùa Quang Minh là một trong những ngôi chùa linh thiêng đó được nhiều người tìm đến vừa vãn cảnh vừa cầu tài lộc, may mắn trong làm ăn.

Nằm tọa lạc tại số 412 đường Tôn Đức Thắng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Vẻ đẹp của kiến trúc chùa Quang Minh

Chùa Quang Minh được thiết kế theo kiểu chùa Từ Đàm. Trong khuôn viên của ngôi chùa có pho tượng Phật Thích Ca lộ thiên nhìn ra ngoài. Phật có 5 tầng với tầng 1 có đường kính là 9.6m, được chỉnh trang thành Thư viện Phật đài Hòa Minh, bên trái là cầu thang lên xuống 29 bậc.

Tầng 2 là nơi trưng bàu các tượng Phật, tranh thư pháp, hình Bồ Đề Đạt Ma… Tại đây, điểm gây ấn tượng mạnh với bạn nhất chính là bức thư pháp thể hiện hai khổ bài thơ Nhớ chìa của Hòa thượng Thích Mãn Giác.

Cầu thang từ tầng hai lên tầng 3 là 26 bước, tầng 3 là nơi trưng bày thư pháp và tranh thủy mặc.

Tầng 4 cách tầng 3 với 23 bậc là nơi tôn trí duy nhất một tượng Phật Thích Ca với bề cao gần chạm trần.

Tầng 5 cách tầng 4 với 23 bậc và là tầng cuối cùng ngang với khuôn mặt của tượng Đức Phật. Tầng trên cùng hiện trống không chỉ thấy các cấu kiện bê tông như trụ đỡ, dầm ngang trắng xóa cả không gian. Nơi bậc thang lưng chừng giữa tầng 4 và tầng 5 là một ô cửa tròn với đường kính 60m, nơi đây bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Nẵng.

Pho tượng được điêu khắc dựa trên chân dung của 5 bị Hòa thượng Thích Tịnh Khiết, Giác Nhiên, Độn Hậu, Thiên Hoa, Thiện Hòa nên pho tượng mang nét mặt rất Việt Nam. Bên trong bức tượng là 5 tầng được lát gạch bông với đường kính tầng trệt là 9,6m. Lên đến tầng 5 là ngang cổ tượng phật bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của toàn thành phố Đà Nẵng

Đến chùa Quang Minh Đà Nẵng, không chỉ là chiêm ngưỡng cảnh đẹp, kiến trúc độc đáo mà bạn còn có thể cầu nguyện những điều tốt đẹp đến với cuộc sống của mình. Đồng thời, không gian nơi đây thanh tịnh giúp bạn xua đi được những mệt mỏi, lo toan, tính toán của đời sống thường ngày và khám phá được những nét đẹp về mặt văn hóa và truyền thống nơi đây.

Một lần đến Đà Nẵng bạn nhất định nên ghé đến chùa Quang Minh để chiêm ngưỡng cảnh đẹp của nơi đây. Ngoài ra bạn đừng bỏ lỡ Chùa Linh Ứng Ngôi chùa Linh thiêng nhất ở Đà Nẵng!

Khám phá vẻ đẹp của Chùa Quang Minh Đà Nẵng

Đăng bởi Gia Huy vào Tháng Năm 19, 2022

Mời bạn nhấn vào 2 liên kết dưới đây để tham khảo dịch vụ

Bài viết khác:

Thuê Xe Máy tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 126/6 Trần Cao Vân Thanh Khê Đà Nẵng

Email: Xemaygiahuy@gmail.com

Điện thoại : 0903 529 586