GIA HUY

Chùa thiêng Linh Ứng Đà Nẵng

Linh Ứng Tự là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Đà Nẵng. Hầu hết mọi người đều đến tham quan chùa Linh Ứng.

Linh Ứng Sở Cầu Như Ý Nguyện

Sơn Trà Bãi Bụt Thật Hiển Linh  

Chùa Linh Ứng

Được gọi với một cái tên Cõi Phật giữa trần gian với Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam. Chỉ ở tên gọi thôi đã thấy được vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây.

Tượng Quan Thế Âm tựa lưng vào núi, hướng ra biển với một tay bắt ấn tam muội, một tay cầm bình nước cam lộ với đôi mắt hiền từ bao quát cả Đà Nẵng đã trở thành một địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Du lịch tại Đà Nẵng bạn sẽ được tự mình khám phá đường đến với kiến trúc vững trãi, đồ sộ tuyệt đẹp đó.

Hình ảnh

hình ảnh chùa linh ứng

Tháp Xá Lợi Chùa Linh ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Mở lối lên nhọc nhằn công khai phá

San mặt bằng cật lực nỗi gian truân

Để có được thành quả như ngày hôm nay biết bao mồ hôi và công sức.

Chùa Linh Ứng nằm trên khu đất rộng 20ha của núi Sơn Trà. Kiến trúc của chùa là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống.

Điểm nổi bật của chùa chính là tượng Phật Quan Âm Bồ Tát trên ngọn đồi cao hơn 100m hướng về Ngũ Hành Sơn với đường kính tòa sen rộng 35m.

Từ cổng Tam quan nhìn vào là 18 vị La Hán uy nghiêm xếp thành 2 hàng. Bên lối dẫn vào chánh điện.

Chính giữa chánh điện là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải là tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, bên trái là tượng Bồ Tát Địa Tạng Vương và 4 vị Thiên Vương

Du khách nên đến cầu chúc sức khỏe, tài lộc, may mắn.

Đứng trên tòa tháp 17 tầng này, trước tầm mắt bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố núi rừng Sơn Trà và cảnh thiêng liêng thanh tịnh của Linh Ứng Tự
Với vẻ đẹp cùng sự linh thiêng vang rộng khắp cả nước. Chùa Linh Ứng Đà Nẵng luôn là điểm du lịch tâm linh mà khách du lịch thường xuyên viếng thăm hàng năm

Những lưu ý

  • Bạn không nên đi giày cao gót lên chùa bởi bạn sẽ phải leo bậc thang rất nhiều, nếu đi giày cao gót sẽ làm cho bạn đau chân, mệt mỏi.
  • Và đặc biệt, đây là nơi linh thiêng, do đó nên khi đi chùa bạn không nên mặt đồ quá phản cảm.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm ở đâu

Khi tham quan chùa Linh Ứng Bãi bụt bạn cần biết một số kinh nghiệm như mấy giờ đóng cửa, phương tiện, những điều cần phải chuẩn bị khi đến chùa Linh Ứng. Cụ thể những kinh nghiệm đó là gì?

Thời gian thích hợp nhất để tham quan chính là khoảng tháng 3 đến tháng 9 trong năm bởi lúc này thời tiết khô ráo, mát mẻ, không có mưa nên đường đi không bị trơn trượt khó đi. Khi trường quang mây tạnh, thuê xe máy bạn có thể ngắm được tất cả cảnh vật hùng vĩ trên đường đi.

Chùa Linh Ứng nằm sát biển và được bao phủ với nhiều cây cỏ xanh mướt nhưng thời điểm tháng 3 đến tháng 9 là mùa hè nên bạn sẽ không tránh được cái nắng nóng oi bức. Bởi thế nên bạn cần phải chuẩn bị một chiếc mũ rộng vành, ô dù để tránh bớt cái nắng nóng của mùa hè. Và đừng quên mang theo áo khoác mỏng bởi về đêm không khí sẽ trở lạnh.

Một điểm ấn tượng làm hài lòng khách đến đây chính là dịch vụ xe sẽ do các Phật tử thay phiên nhau trông xe với phí gửi xe tùy tâm, phí gửi xe này sẽ được gửi lại cho chùa để xây dựng thêm, duy trì những hoạt động ngày rằm, vu lan, lễ Phật Đản…

Với những nghiệm khi du lịch chùa Linh Ứng Đà Nẵng đó. Bạn có thể chuẩn bị cho mình tốt hơn

Bài viết khác:

Thuê xe máy Đà Nẵng Gia Huy

Địa Chỉ: 126/6 Trần Cao Vân Đà Nẵng

Điện Thoại 0903 529 586

Nhắn tin facebook Zalo: 0903529586