GIA HUY

Hai Ngọn Hải đăng Tiên Sa – Thuận Phước Đà Nẵng Check in ảnh *So Deep*

Nếu những vùng như Phú Yên, Bình Thuận, Vũng Tàu nổi tiếng với nhũng ngọn hải đăng thì Đà Nẵng cũng không kém, tại Đà Nẵng có 2 ngọn Hải đăng Tiên Sa – Thuận Phước tuyệt đẹp mà bất cứ du khách nào khi ghé đến Đà Nẵng cũng thích thú được đến đó.

Hải Đăng Tiên Sa

Hay còn gọi là Hải Đăng Sơn Trà nằm ở độ cao 223m so với mực nước biển.

Đường đi Hải Đăng Tiên Sa : Để lên được đây, bạn di chuyển trung tâm thành phố theo bản đồ

Vượt qua những con đường uốn lượn trên bán đảo Sơn Trà. Trong tầm mắt ra xa ngắm biển cả bao la, bao quát được toàn bộ bán đảo Sơn Trà rộng lớn, ngắm trọn được thành phố Đà Nẵng bên dòng sông Hàn.

ngọn hải đăng sơn trà

Ngọn hải đăng Tiên Sa là một ngọn hải đăng cổ đẹp nhất Việt Nam được xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ 20 bởi Pháp. Được thiết kế với đèn độc lập giúp cho tàu thuyền hoạt động trong vùng Thừa Thiên Huế có thể định hướng và định vị được vị trí của mình. Ngọn hải đăng Sơn Trà có chiều cao 15.6m với độ rộng 2.7m và tầm nhìn 14 hải lý với chiều cao tâm sáng là 238.4m.

Để đến ngọn hải đăng Tiên Sa. Bạn đi theo đường Hoàng Sa vào hướng của khu InterContinental Danang Resort và sẽ có bảng chỉ dẫn cho bạn.

Xem cảnh đẹp Video để biết chi tiết hơn

Ngọn Hải đăng Thuận Phước Đà Nẵng

Ngọn hải đăng Thuận Phước nằm ở chân cầu Thuận Phước với nhiệm vụ dẫn đường cho các đoàn tàu vào cảng, không chỉ thế, đây còn là một địa điểm du lịch thu hút, hấp dẫn được nhiều bạn trẻ cũng như du khách đến khám phá, thậm chí nơi đây còn thu hút nhiều cặp đôi đến để chụp ảnh cưới.

Cách ra Hải Đăng Thuận Phước : bạn đi từ đường Trần Hưng Đạo về hướng cầu Thuận Phước nối tiếp với đường Lê Văn Duyệt, đi thêm khoảng 1km là bạn có thể đến được ngọn hải đăng.

Xem chi tiết bản đồ

Ngọn hải đăng Thuận Phước tuy không hoành tráng như nhiều địa điểm du lịch khác với kích thước vừa phải, tuy nhiên nó lại nổi bật với hai màu đỏ trắng được thiết kế xen kẽ nhau.

Ngọn hải đăng nằm dưới chân cầu Thuận Phước mênh mông giữa biển nước. Đường ra ngọn hải đăng được tạo nên bởi những tảng đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau tạo thành đường gồ ghề, trắc trở nhưng lại là điểm cộng thu hút được đông đảo những người tham quan.ngon-hai-dang-cau-thuan-phuoc

ngọn hải đăng Đà Nẵng Thuận Phước

Những hôm trời mưa đá trơn, việc đi lại dễ bị trơn trượt nên bạn cần phải cân nhắc trước khi khám phá ngọn hải đăng Thuận Phước những ngày trời mưa. Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ thuê xe máy ở đà nẵng giá bao nhiêu và di chuyển đến chân cầu Thuận Phước và tự mình đi ra ngọn hải đăng.

Đến được ngọn hải đăng Thuận Phước, bạn sẽ thấy được sự sừng sừng, gió biển thổi lồng lộng, được ngắm nhìn thành phố từ nơi này qua nơi khác. Đặc biệt là khi chiều tà buông xuống, ngồi nơi đây bạn có thể ngắm nhìn mặt trời lặn, khung cảnh này chắc chắn là khung cảnh lãng mạn mà không phải nơi nào bạn cũng có thể nhìn thấy được. Và với những bạn thích sống ảo thì nơi đây chắc chắn sẽ cho bạn những tấm hình “so deep”.

Hai Ngọn Hải Đăng Đà Nẵng

Là một công cụ giúp cho tàu biển định hướng và hỗ trợ việc tìm được. Tuy nhiên, ngày nay hải đăng không chỉ đơn thuần với mục đích đó mà ngọn hải đăng Đà Nẵng còn được sử dụng như một địa điểm du lịch cho các du khách tìm kiếm sự mới mẻ.

Tại Đà Nẵng có hai ngọn hải đăng nổi tiếng với cảnh đẹp chính là ngọn hải đăng Thuận Phước và ngọn hải đăng Sơn Trà. Mỗi ngọn hải đăng có những vẻ đẹp riêng của nó.

Đến Đà Nẵng du lịch, bạn di chuyển đến ngọn hải đăng tham quan, ngắm cảnh. Với một chiếc xe máy, bạn có thể khám phá được cảnh đẹp của hai ngọn hải đăng nơi đây. Chúng ta cùng nhau thưởng thức những cảnh đẹp của hai ngọn hải đăng nổi tiếng tại Đà Nẵng cùng những cảnh đẹp nên thơ của nơi này.

Bài viết khác:

Thuê xe máy Đà Nẵng Gia Huy

Địa Chỉ: 126/6 Trần Cao Vân Đà Nẵng

Điện Thoại 0903 529 586

Nhắn tin facebook Zalo: 0903529586