【 Gia Huy 】

Cây Đa Đại Thụ Đà Nẵng

Phượt Cây Đa đại thụ Đà Nẵng là một ý tưởng du lịch không phải du khách nào cũng nghĩ đến. Khi đến bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng, những cảnh đẹp vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ của nó chưa bị bàn tay con người làm thay đổi.

Cây Đa Đại thụ

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng Đông Bắc, bạn có thể đi phượt cây đa đại thụ bằng xe máy. Nếu là du khách từ xa đến có thể Thuê xe máy Đà Nẵng Gia huy và tự mình lái lên đây, đường đi không khó để đi nên bạn hoàn toàn có thể tự chạy xe máy để thưởng thức được vẻ đẹp hai bên đường.

Tại Đà Nẵng, để thuê xe máy, bạn nên lựa chọn những đơn vị cho thuê xe máy Đà Nẵng uy tín để đảm bảo về mặt giá thành cũng như chất lượng của xe.

Thuê xe máy Gia Huy là một đơn vị cho thuê xe máy với nhiều loại xe khác nhau và giá thành thấp để bạn có thể lựa chọn được một loại xe thích hợp nhất cho mình. Bởi đường đi phượt Cây Đa đại thụ không khó đi và không có những dốc quá cao, cua quá gấp nên bạn có thể lựa chọn xe tay ga hoặc xe số đều được, tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra phanh xe, tay lái, còi đèn đầy đủ trước khi nhận xe.

Không chỉ là cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ mà còn là hệ sinh thái động thực vật phong phú, đa dạng cùng nhiều điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn và cây đa ngàn năm tuổi.

Vẻ đẹp tại cây đa đại thụ 

Là một điểm du lịch vùng với bãi Bụt, Bãi Ba, Bãi Rạng, ghềnh Bàng, chùa Linh Ứng… đây đều là những cảnh đẹp chưa bị bàn tay con người khai phá nên bạn có thể đi phượt cây đa đại thụ cùng với những chuyến phượt đến địa điểm quanh đó. Bạn có thể di chuyển khu du lịch Sơn Trà với những địa danh nổi tiếng đó trong một ngày.

Nơi đây được xem như Bách niên đại thụ, một địa điểm du lịch độc đáo của Đà Nẵng. Nằm ở độ cao 700m sừng sững giữa trời đất và biển cả mênh mông với những tán lá um tùm và xum xê. Chiều cao của cây đa lên đến 20m với hàng trăm rễ phụ lớn nhỏ bám sâu vào lòng đất.

Cây đa đại thụ được phát hiện năm 1771 và cho đến nay, đaiay là hình ảnh hùng vĩ nhất của Việt Nam nói chung và của Đà Nẵng nói riêng. Và còn được xem là di sản đầu tiên của thành phố Đà nẵng. Bạn sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ đó mà bạn còn có thể được ngắm quang cảnh hai bên đường đi.

Với sự um tùm, xum xuê của nó, cành tán lá rộng, rễ hắc chắn nên cây đa đại thụ không chỉ là địa điểm du lịch cho du khách mà còn là nơi trú chân, nghỉ mát của cả những người dân địa phương. Đặc biệt những du khách, phượt thủ trên đường đi khám phá bán đảo Sơn Trà có thể dừng chân nơi đây vừa nghỉ ngơi vừa khám phá cảnh đẹp.

cây đa đại thụ

Cây đa ngàn năm ở bán đảo sơn trà

Được đánh giá là một thực thể sống động và đặc trưng của bán đảo Sơn Trà góp phần đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái của nơi đây. Phượt cây đa đại thụ bạn sẽ được cảm nhận không gian xanh, trong lành, nguyên sơ mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây, hoàn toàn không có bàn tay của con người can thiệt vào.

  • Xem thêm Hồ Hòa Trung

Cây đa đại thụ có hình của chú nai, bởi thế nên người dân địa phương gọi nơi đây là câu đa ngơ ngác. Thân cây xẻ làm đôi như chân trước và chân sau của chú nai với phần tán rộng và vươn cao như thân nai và chiếc sừng khẳng khiu.  Không chỉ bởi hình dáng đặc biệt đó là du khách đến đây còn bất ngờ bởi bộ rễ của cây với những hình thù kì thú thu hút được du khách.

Phượt cây đa đại thụ thu hút được nhiều du khách, bạn hãy tự mình và người bạn đồng hành cùng mình thuê xe máy đà nẵng quận sơn trà Gia Huy để khám phá cây đa đại thụ nói riêng và khám phá bán đảo Sơn Trà với những cảnh đẹp hoang sơ hùng vĩ để chuyến tham quan Đà Nẵng thêm ấn tượng hơn.

Bài viết khác:

Tìm Nhanh

Bài viết được xem nhiều nhất

Gia Huy

Địa Chỉ: 126/6 Trần Cao Vân Đà Nẵng

Điện Thoại 0903 529 586

Nhắn tin facebook Zalo: 0903529586