【 Gia Huy 】

Trạm Rada Sơn Trà | Mắt Thần ở Đà Nẵng

Trạm Radar Sơn Trà là một trong những địa điểm du lịch thuộc bán đảo Sơn Trà, thu hút được nhiều du khách. Nếu bạn đi phượt bán Đảo Sơn Trà thì có thể ghé thăm trạm Rada để thưởng thức được vẻ đẹp của không gian nơi đây.

Đứng từ xa nhìn đến, bạn sẽ thấy trạm Rada như 2 quả bóng khổng lồ với vỏ ngoài của hai quả cầu bằng chất liệu composit được sơn bằng màu trắng. Cho đến năm 1990, cục hàng không dân dụng Việt Nam đã xây mới một trạm Rada để quản lý không lưu đối với máy bay dân dụng.

Vì sao gọi Radar Sơn Trà là Mắt Thần Đông Dương

Trạm Rada Sơn Trà do Mỹ xây dựng từ những năm 60, nằm ở độ cao 621m so với mực nước biển, nằm trên đỉnh núi Sơn Trà, được mệnh danh là mắt thần Đông Dương với bán kính quan sát có thể lên đến 300 km.

Là nơi đóng quân của nhiều doanh trại quân đội. Có tầm quét sóng có thể kiểm soát được cả khu vực Đông Dương cho đến cả Hồng Kong và đảo Hải Nam.

Từ trước năm 1975, người Mỹ đã dùng rada tử đỉnh Sơn Trà để khống chế và theo dõi toàn bộ khu vực rộng lớn từ đảo Guam phủ qua đảo Hải Nam, qua Thái Lan và bao trùm toàn bộ Đông Dương.

Khi đó Sơn Trà tham gia làm nhiệm vụ dẫn đường cho phi công Mỹ cất cánh từ sân bay Utapao và đảo Guam ném bom miền Bắc Việt Nam.

Và biệt danh mắt thân Đông Dương có từ thời đó.

Mắt thần đông dương

Nhiệm vụ của trạm Rada Sơn Trà là tuần tra, canh gác bầu trời toàn vùng biển Đông, nhanh chóng phát hiện và ứng báo kịp thời những hành động xâm phạm không phận, vi phậm chủ quyền lãnh thổ của đất nước Việt Nam

Cho đến nay, đỉnh rađa vẫn được đặt đài rađa quan sát phục vụ cho nhiều lĩnh vực từ hàng không dân dụng, không quân và hải quân của Việt Nam..

Khám phá trạm Rada Sơn Trà – Mắt Thần Đông Dương

Nằm cách trung tâm thành phố 10km về phía Đông Bắc, trạm Rada bán đảo Sơn Trà là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách đến tham quan và khám phá.

Trạm rada Sơn TRà

Từ trạm Rada bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ của thành phố Đà Nẵng. Đồng thời đến trạm bạn có thể khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch mới lạ quanh đây như bãi Rạng, bãi Bụt, Nhà Vọng Cảnh…Đây chính là một trong những địa điểm du lịch bạn nên ghé đến một lần.

Vị trí trạm Rada được đặt trên cao nên quanh năm mây phủ, lãng đàng như chốn bồng lai tiên cảnh. Bởi nên thu hút được nhiều du khách.

Cách di chuyển đến Trạm Rada Sơn Trà

Để đi lên trạm Rada Sơn Trà, bạn nên dùng xe máy hoặc là khách du lịch bạn nên  thuê xe máy Sơn Trà Đà Nẵng và chạy xe máy lên

Cách thành phố Đà Nẵng 7km nên bạn chỉ cần mất 30 phút là có thể đến được đến nơi. Thêm nữa, đường dễ đi, bạn sẽ không cần phải lo ngại về đường xá nơi đây.

Về di chuyển bạn chạy theo hướng Võ Nguyên Giáp theo Chùa Linh Ứng. Cũng giống như cách di chuyển lên Đỉnh Bàn Cờ từ địa điểm đó bạn chạy thẳng sẽ đến Trạm

Hoặc bạn vào phần chỉ đường trong google map dưới

Khi đừng ở trạm Rada Sơn Trà, bạn sẽ có cơ hội ngắm toàn cảnh địa điểm du lịch Đà Nẵng từ trên cao. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. giúp cho chuyến tham quan Đà Nẵng của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Đặc biệt, từ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Nhà Vọng Cảnh, cũng là một trong những địa điểm để ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ !

Bài viết khác:

Tìm Nhanh

Bài viết được xem nhiều nhất

Gia Huy

Địa Chỉ: 126/6 Trần Cao Vân Đà Nẵng

Điện Thoại 0903 529 586

Nhắn tin facebook Zalo: 0903529586