GIA HUY

Trạm Rada Sơn Trà

Trạm Radar Sơn Trà là một trong những địa điểm du lịch thuộc bán đảo Sơn Trà, thu hút được nhiều du khách. Nếu bạn đi phượt bán Đảo Sơn Trà thì có thể ghé thăm trạm Rada để thưởng thức được vẻ đẹp của không gian nơi đây.

Radar Sơn Trà

Trạm Rada Sơn Trà do Mỹ xây dựng từ những năm 60, nằm ở độ cao 621m so với mực nước biển, nằm trên đỉnh núi Sơn Trà, được mệnh danh là mắt thần Đông Dương với bán kính quan sát có thể lên đến 300 km. Trạm Radar Sơn Trà được có tầm quét sóng có thể kiểm soát được cả khu vực Đông Dương cho đến cả Hồng Kong và đảo Hải Nam.

Mắt thần đông dương

Từ trước năm 1975, người Mỹ đã dùng rada tử đỉnh Sơn Trà để khống chế và theo dõi toàn bộ khu vực rộng lớn từ đảo Guam phủ qua đảo Hải Nam, qua Thái Lan và bao trùm toàn bộ Đông Dương. Khi đó Sơn Trà tham gia làm nhiệm vụ dẫn đường cho phi công Mỹ cất cánh từ sân bay Utapao và đảo Guam ném bom miền Bắc Việt Nam. Và biệt danh mắt thân Đông Dương của trạm Rada Sơn Trà có từ thời đó. Cho đến nay, đỉnh Rada Sơn Trà vẫn được đặt đài rada quan sát phục vụ cho nhiều lĩnh vực từ hàng không dân dụng, không quân và hải quân của Việt Nam.

Đứng từ xa nhìn đến, bạn sẽ thấy trạm Rada như 2 quả bóng khổng lồ với vỏ ngoài của hai quả cầu bằng chất liệu composit được sơn bằng màu trắng. Cho đến năm 1990, cục hàng không dân dụng Việt Nam đã xây mới một trạm Rada để quản lý không lưu đối với máy bay dân dụng.

Nhiệm vụ của trạm Rada Sơn Trà là tuần tra, canh gác bầu trời toàn vùng biển Đông, nhanh chóng phát hiện và ứng báo kịp thời những hành động xâm phạm không phận, vi phậm chủ quyền lãnh thổ của đất nước Việt Nam.

Xem qua : PHƯỢT BÃI RẠNG ĐÀ NẴNG BẰNG XE MÁY

Du lịch khám phá trạm Rada Sơn Trà

Trạm Rada Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố 10km về phía Đông Bắc, trạm Rada bán đảo Sơn Trà là địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn dành cho du khách đến tham quan và khám phá.

Từ trạm Rada Sơn Trà, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ của thành phố Đà Nẵng, chắc chắn đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng khi bạn đến với Sơn Trà. Đồng thời đến trạm Rada Sơn Trà, bạn có thể khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch mới lạ quanh đây như bãi Rạng, bãi Bụt, Nhà Vọng Cảnh…Đây chính là một trong những địa điểm du lịch bạn nên ghé đến một lần.

Trạm rada Sơn TRà

Để đi lên trạm Rada Sơn Trà, bạn có thể thuê xe máy Sơn Trà và chạy xe máy lên đây, nơi đây chỉ cách thành phố Đà Nẵng 7km nên bạn chỉ cần mất 30 phút là có thể đến được đến nơi. Thêm nữa, với đường dễ đi, bạn sẽ không cần phải lo ngại về đường xá nơi đây.

Tất nhiên, bạn cần phải chọn dịch vụ cho thuê xe gắn máy ở Đà Nẵng để đảm bảo thỏa thuận giữa bên cho thuê và bên thuê được thuận lợi nhất, đồng thời, đơn vị cho thuê xe máy uy tín sẽ đảm bảo giúp bạn về giá thành thuê xe máy phải chăng nhất. Tại Đà Nẵng, bạn có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê xe máy Gia Huy để được sở hữu những chiếc xe chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất đồng hành cũng bạn trong chuyến đi.

Vị trí trạm Rada được đặt trên cao nên quanh năm mây phủ, lãng đàng như chốn bồng lai tiên cảnh bởi nên nên thu hút được nhiều du khách, cũng chính bởi thế nên khi đi phượt xe máy lên trạm Rada bạn cần lưu ý đến tốc độ đi xe để đảm bảo được an toàn nhất.

Khi đừng ở trạm Rada Sơn Trà, bạn sẽ có cơ hội ngắm toàn cảnh địa điểm du lịch Đà Nẵng từ trên cao và chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời giúp cho chuyến tham quan Đà Nẵng của bạn trở nên ấn tượng hơn. Đặc biệt, từ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Nhà Vọng Cảnh, cũng là một trong những địa điểm để ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng.

Để có thể khám phá trạm Rada Sơn Trà một cách chủ động, dễ dàng và thuận tiện nhất. Đến với Đà Nẵng

Bạn có thể liên hệ cho thuê xe máy ở Đà Nẵng Trà Gia Huy để chuẩn bị cho mình được một chiếc xe máy di chuyển thuận tiện để khám phá Đà Nẵng nói chung và khám phá bán đảo Sơn Trà với trạm Rada Sơn Trà nói riêng.

Bài viết khác:

Thuê xe máy Đà Nẵng Gia Huy

Địa Chỉ: 126/6 Trần Cao Vân Đà Nẵng

Điện Thoại 0903 529 586

Nhắn tin facebook Zalo: 0903529586