GIA HUY

Thư viện Đà Nẵng – Cuốn sách mở ra tri thức bên bờ Sông Hàn

Tọa lạc trên đường Bạch Đằng – con đường đẹp nhất thành phố Đà Nẵng. Thư viện Đà Nẵng vừa mang ý nghĩa biểu tượng kiến trúc thành phố, vừa là một điểm đến cho cộng đồng.

Thư viện Đà Nẵng

Tiền thân của thư viện Đà Nẵng. Là Thư viện tỉnh Quảng Nam, được thành lập vào ngày 02/9/1975 đến ngày 18/10/1986. Được đổi tên là Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng. Lúc ấy, đơn vị kết nghĩa là Hải Phòng, Thanh Hóa đã hỗ trợ sách kháng chiến và thiết bị để Đà Nẵng thành lập thư viện. Ban đầu, thư viện nằm ở ngã tư Hùng Vương – Phan Châu Trinh. Chỉ có sức chứa khoảng 100 người. Sau khi chia tách tỉnh thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Thư viện được mang tên Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng cho đến ngày nay. (theo Quyết định số 902/QĐ-UB ngày 09 tháng 4 năm 1997 của Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng).

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển. Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng trở thành điểm nhấn văn hóa của thành phố. Đồng thời là địa điểm lý tưởng cho việc đọc sách, học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên, cán bộ và nhân dân thành phố. Lượng bạn đọc trung bình hằng năm trên 250.000 lượt!

Xem thêm 

Thư viện Đà Nẵng

Biểu tượng hình cuốn sách mở ra tại thư viện Đà Nẵng

Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng được cải tạo. Nâng cấp lại thành một thư viện mới như một cuốn sách mở ra. Công trình được khánh thành đưa vào sử dụng vào ngày 31/8/2015. Đã thu hút được sự quan tâm của bạn đọc ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề.

Với diện tích xây dựng 2.000m2 trong khuôn viên rộng 7.270m2, có 2 cổng. Cổng chính hướng ra đường Bạch Đằng. Cổng sau hướng ra đường Trần Phú. Dự án có tổng mức đầu tư 50, 8 tỷ đồng. Khối nhà thư viện, khu hành chính cùng nhiều hạng mục khác được đầu tư mới trang thiết bị hiện đại.

Thư viện Đà Nẵng giờ mở cửa

Thư viện Đà Nẵng mở cửa từ 8h sáng đến 9h tối, được coi là một kho tàng thư tịch đồ sộ của người dân với lượng sách cực kì lớn, có thể tìm thấy cả những cuốn sách rất cổ và quý hiếm tại đây.

Các phòng đọc, tra cứu đều lắp đặt điều hòa và có thể đón tiếp và phục vụ 2.500 độc giả, có khoảng 250.000 bản sách, trong đó có khoảng 80 nghìn đầu sách trên nhiều lĩnh vực và khoảng 200 – 250 các loại báo, tạp chí cung ứng hằng ngày, bạn đọc có thể tiếp cận các thông tin tài liệu với nhiều ngôn ngữ, lĩnh vực khác nhau.

thư viện sách

Thư viện sách 

Thư viện còn có các phòng đọc sách. Đa phương tiện kết nối máy tính internet 39 máy. Với dữ liệu sách điện tử phong phú: Đồng thời bạn đọc có thể tra cứu thông tin bằng phần mềm chuyên nghiệp, giúp bạn đọc tìm kiếm tư liệu nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra còn có phòng mượn sách, phòng sách tổng hợp. Và đặc biệt là phòng đọc sách dành cho người khiếm thị. Hội trường 140 chỗ ngồi phục vụ cho các hội thảo…

Nằm ở một vị trí vô cùng đẹp và thoáng mát. Giáp với mặt đường và hướng ra sông Hàn. Khi xây dựng lại, Thư viện Khoa học Tổng hợp vẫn giữ toàn bộ cây xanh cổ thụ lâu năm. Đồng thời tăng cường thêm khoảng xanh, bóng mát.

Các tiểu cảnh hoa nhằm tạo ra không gian thơ mộng. Để vừa đọc sách vừa có thể thả hồn hòa với thiên nhiên. Việc nâng cấp, cải tạo thư viện ngoài phục vụ tốt hơn cho bạn đọc. Còn là điểm đến du lịch thu hút khách thập phương quan tâm đến sách, báo.

Thư viện Đà Nẵng -mang hình ảnh cuốn sách bên bờ Sông Hàn. Đây chính là biểu tượng văn hóa đọc của người dân thành phố Đà Nẵng!

By : atdanang.com

Bài viết khác:

Thuê xe máy Đà Nẵng Gia Huy

Địa Chỉ: 126/6 Trần Cao Vân Đà Nẵng

Điện Thoại 0903 529 586

Nhắn tin facebook Zalo: 0903529586