Top

Chiêm ngưỡng nét cổ kính Nhà Thờ Lớn Đà Nẵng

Nhà thờ Đà Nẵng (nhà thờ chính tòa Đà Nẵng hay nhà thờ Con Gà). Với nét đẹp kiến trúc độc đáo là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng. Và thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan.

Nhà Thờ

Đến Đà Nẵng. Du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp. Mà còn có cơ hội tìm hiểu các di tích lịch sử, công trình tôn giáo. Đặc biệt là chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của các nhà thờ. Để khám phá những kiến trúc cổ độc đáo. Thì bạn hãy cùng đến nhà thờ Lớn Đà Nẵng để khám phá những điều thú vị về nhà thờ này nhé!

Nhà thờ Con Gà là một điểm tham quan tại Đà Nẵng. Khá đặc biệt, không chỉ ấn tượng với du khách bởi kiến trúc cổ kính đặc sắc. Mà còn chứa đựng khá nhiều ý nghĩa nhất là với những du khách theo đạo Công Giáo. Nhà thờ con gà là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại thành phố Đà Nẵng thời Pháp thuộc.

Nhà Thờ Con Gà

Hay còn gọi là Nhà thờ Lớn Đà Nẵng. Tọa lạc tại số 156 Trần Phú gần chợ Hàn Đà Nẵng, một con đường sầm uất, rất thuận tiện để mọi du khách ghé thăm trong chuyến hành trình du lịch thành phố biển xinh đẹp này.

Nhà thờ đẹp ở Đà Nẵng

Được xây dựng từ năm 1923. Để phục vụ cho những tín đồ công giáo người Pháp cư trú tại Việt Nam khoảng thời gian đó. Là một trong những công trình kiến trúc của Pháp còn lại, và cũng là nhà thờ duy nhất được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Nhà thờ Lớn còn được gọi là nhà thờ Tourane (thời Pháp thuộc). Người dân địa phương thường gọi với tên nhà thờ Con Gà. Vì trên nóc nhà thờ có biểu tượng con gà màu xám làm bằng hợp kim nhẹ rỗng bên trong được tráng phủ một lớp hoá chất đặc biệt.

Theo lời giải thích của Cha xứ, hình ảnh con gà trên nóc nhà thờ không phải là biểu tượng của nước Pháp, mà là biểu tượng gắn liền với chuyện Thánh Phê-rô ghi trong Phúc âm nhắc nhở sự sám hối, thức tỉnh ở mỗi con người.

Và từ năm 1963 giáo xứ chính thức gọi là Nhà thờ giáo xứ Chánh tòa Đà Nẵng. Nhà thờ Lớn Ðà Nẵng được tặng thưởng Huân chương của Toà Thánh La Mã.

Nét kiến trúc Gothique cổ kính, độc đáo

Mang nét kiến trúc Gothique đặc trưng của các nhà thờ Công giáo phương Tây. Nhờ đó mà nhà thờ Lớn Đà Nẵng mang vẻ đẹp cổ kính và trầm mặc trong khoảng không gian nhộn nhịp của thành phố Đà Nẵng.

Nhà thờ cao gần 70m. Bên trong nhà thờ có các tranh ảnh và tượng Chúa minh họa theo thánh kinh. Bài trí theo dạng mỹ thuật nhà thờ Thiên Chúa giáo phương Tây.

Trên những khung cửa kính bên trong nhà thờ thể hiện những sự kiện trong Kinh Thánh cũng như phản ảnh sự giao thoa về văn hóa Việt và Pháp nói riêng và văn hóa phương Tây nói chung.

Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng được thiết kế có các vòng cửa hình quả trám, cửa nhà thờ được lắp khung kính có mô tả lại các sự kiện tiêu biểu trong Kinh Thánh.

Phía bên trong nhà thờ nội thất đơn giản nhưng lại tạo sự trang nghiêm với cấu trúc mái vòm cao lồng lộng, trên hàng cột được trạm trổ những nét hoa văn giản dị nhưng tinh tế. Phía sau nhà thờ, có một hang đá Đức Mẹ được xây dựng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp trông rất bình yên và linh thiêng.

Nhà thờ đẹp ở Đà Nẵng

Đặc biệt, nhà thờ Lớn Đà Nẵng. Là một địa điểm thú vị cho những ai đam mê kiến trúc. Chụp ảnh và khám phá những nét độc đáo nơi đây. Đến thăm nhà thờ, du khách không chỉ được khám phá những nét cổ kính. Mà vào những ngày cuối tuần, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến và tham gia nghi lễ do nhà thờ tổ chức.

Cùng nhau khám phá những nét đặc sắc. Qua những kiến trúc cổ độc đáo của nhà thờ sẽ khiến bạn biết thêm về những nét đặc trưng từ thời Pháp thuộc đấy.

Những ai yêu thích các công trình nhà thờ mang âm hưởng và phong cách kiến trúc Pháp. Thì nhà thờ Con Gà chính là điểm tham quan Đà Nẵng lý tưởng. Bởi nét kiến trúc đặc sắc của nó.

Vẫn được giữ gìn cẩn thận và dần trở thành biểu tượng của thành phố biển Đà Nẵng đầy gió. Đặc biệt, nếu đến với nhà thờ trong dịp cuối tuần. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến và tham gia vào các hoạt động nghi lễ trang nghiêm. Cũng như vui nhộn do nhà thờ tổ chức.

Chiêm ngưỡng nét cổ kính Nhà Thờ Lớn Đà Nẵng

Đăng bởi Gia Huy vào Tháng Ba 7, 2022

Mời bạn nhấn vào 2 liên kết dưới đây để tham khảo dịch vụ

Bài viết khác:

BẢN ĐỒ CỬA HÀNG