GIA HUY

Cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi | Điểm chụp hình lý tưởng ở Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng hay còn được gọi là cầu Dallas ( 1975) là một cây cầu không bóng bẩy, không mỹ miều như nhiều câu cầu khác nhưng nó lại được mệnh danh là nàng lọ lem của Đà Nẵng. Đến với Đà Nẵng, ra cầu Nguyễn Văn Trỗi bắc ngang qua sông Hàn bạn sẽ tha hồ chụp hình sống ảo tại nơi đây.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng là một cây cầu được ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng giữ lại như một kỷ vật với tuổi đời nửa thế kỷ. Đây chính là nàng lọ lem của thành phố đáng sống nhất Việt Nam và đây trở thành cây cầu đi bộ tại Đà Nẵng.

Để đến cầu Nguyễn Văn Trỗi, bạn có thể mướn xe và tự mình đến đó bởi đường đi rất dễ đi. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp cũng như được ngắm nhìn những cây cầu khác cùng bắc qua sông Hàn.

Vậy cảnh đẹp tại cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi là gì mà thu hút được nhiều bạn trẻ đến vậy?

cầu đi bộ nguyễn văn trỗi

Địa chỉ Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Duy Tân, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 23:00

Hình ảnh Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi là một cây cầu đi bộ có tuổi đời lâu nhất trên dòng sôn Hàn Đà Nẵng. Cây cầu này do hãng RMK của Mỹ thiết kế và thi công. Cây cầu được hoàn thành vào năm 1965 với kiến trúc vòm bằng giàn thép Poni hiếm hoi tại việt Nam với mục đích phục vụ cho chiến tranh.

Cho đến nay, kiến trúc đó vẫn còn được giữ nguyên với giàn thép Poni và được sử dụng làm cầu đi bộ. Khi đến Đà Nẵng du lịch, nhiều người đã lựa chọn nơi đây để lưu lại cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất.

Sau một thời gian dài tu sửa, gần đây kiến trúc vẫn giữ nguyên thiết kế ban đầu nhưng có vẻ đẹp hoành tráng hơn nhiều vẻ cổ xưa trước đây. Và chắc chắn rồi, đến đây bạn sẽ có những góc chụp hình cực chất khi đến với nơi đây.

Check in Cầu Nguyễn Văn Trỗi tận hưởng làn gió mát lành phả từ con sông Hàn xinh đẹp.

cầu đi bộ nguyễn văn trỗi

Một trong những ý tưởng sửa chữa cây cầu đã đươc phác thảo của nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng, ông muốn biến cầu Nguyễn Văn Trỗi thành điểm đi bộ, một không gian sống của nghệ thuật mà tất cả người Đà Nẵng đều có thể đến đây.

Trên cầu được thiết kế với ghế để du khách có thể nghỉ chân, có dù che nắng, tránh mưa. Mặt cầu sẽ được sử dụng cho trẻ em vẽ tranh và dưới chân cầu có thể thiết kế thành bảo tàng đời sống người dân xứ Quảng với những sản vật, đồ thủ công được bày bán. Nhờ đó du khách đến đây sẽ hiểu được đời sống của người dân xứ Quảng hơn và được tận hưởng những câu hò khoan đối đáp dân ca, bài chòi,

Cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi 

Khi cầu Nguyễn Văn Trỗi trở thành cầu đi bộ, nàng lọ lem của Đà Nẵng này vẫn giữ được nét đáng yêu, quê mùa của kiến trúc xưa nhưng cũng có những sự tiến bộ đi cùng với sự vận động không ngừng của thành phố tô điểm hơn cho đô thị. Bởi thế nên từ một cây cầu phục vụ cho chiến tranh, cầu Nguyễn Văn Trỗi trở thành điểm nhấn trong nhịp sống thanh bình của người dân, giúp người dân đến hóng gió, tận hưởng những cảm xúc thoải mái, thư thái nhất của không gian nơi đây.

Thiết kế màu vàng cổ điển của cầy đi bộ Nguyễn Văn Trỗi

Có lẽ đây là điểm ấn tượng thu hút giới trẻ nhất của cầu Nguyễn Văn Trỗi. Màu vàng cổ điển giúp cho cây cầu vừa mang nét truyền thống xưa cũ đậm chất chiến tranh nhưng cũng mang vẻ hiện đại, sang chảnh cùng sự phát triển của Đà Nẵng, và điều này giúp cho cây cầu trở thành một trong những cây cầu nổi bật, thu hút nhất trên sông Hàn.

Chính bởi những điểm đặc biệt, ấn tượng thu hút đó của cầu Nguyễn Văn Trỗi nên cây cầu trở thành địa điểm chụp hình yêu thích của hội nhiếp ảnh gia, và trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến để ngắm cảnh, thưởng thức không khí trong lành nơi đây.

Đặc biệt là buổi tối, khi thành phố lên đèn thì khung cảnh nơi đây càng thơ mộng hơn. Tại Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng bạn còn có thể lấy được cảnh của những cây cầu bên cạnh như cầu Rồng, cầu Trần thị Lý và cả vòng quay mặt trời tại Đà Nẵng.

Đến Đà Nẵng, bạn có thể xem qua dịch vụ cho thuê xe máy đà nẵng làm phương tiện di chuyển để thuận tiện trong việc di chuyển và khám phá cầu Nguyễn Văn Trỗi, nàng lọ lem của Đà Nẵng

Bài viết khác:

Thuê xe máy Đà Nẵng Gia Huy

Địa Chỉ: 126/6 Trần Cao Vân Đà Nẵng

Điện Thoại 0903 529 586

Nhắn tin facebook Zalo: 0903529586